CÔNG TY TNHH
NHÂN PHONG THÁI

161/28/21 Đường Bình Trị Đông,
KP 3, P. Bình Trị Đông A,
Q. Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: (08) 5407 2938
Fax: (08) 6260 1256

Tiếng Việt English Spain
DANH MỤC SẢN PHẨM
TÌM KIẾM
HỖ TRỢ ONLINE
Skype Me™!
SUPPORT
LIÊN KẾT WEBSITE
TIỆN ÍCH
Giá vàng
Tỷ giá
Dự báo thời tiết
Chứng khoán
THÔNG KÊ
Lượt truy cập:
Đang:


» TIN TỨC » Tin Tài liệu Kỹ thuật
VÁCH NGĂN THẠCH CAO – QUI CÁCH KỸ THUẬT
Với những tính năng vượt trội, thạch cao sẽ là loại vật liệu ưu việt cho tương lai ngành xây dựng. Giải pháp với tường thạch cao đã giúp Chủ đầu tư tiết kiệm tới 7% tổng đầu tư của cả công trình. Đây là một con số hết sức ấn tượng trong thời kỳ nền kinh tế nói chung đang khó khăn như hiện nay.

 

CÁCH NHIỆT:

Vật liệu thạch cao có khả năng cách nhiệt cao hơn 5 lần so với vật liệu gạch nung truyền thống:

- Hệ số dẫn nhiệt của vật liệu gạch nung: k = 0.85 W/m.K

- Hệ số dẫn nhiệt của vật liệu thạch cao: k = 0.16 – 0.17 W/m.K

Điều này cho phép chúng ta giảm đáng kể các chi phí vận hành của tòa nhà và mang lại môi trường sống an toàn, trong lành hơn.

 

CÁCH ÂM:

Môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm, mà ô nhiễm tiếng ồn là một khái niệm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của không gian sống.

Tính cách âm ưu việt của tường thạch cao thể hiện qua thông số cách âm STC, tiếng ồn khoảng 80dB bên lề một con đường đông đúc xe cộ, không gian bên trong sẽ có tiếng ồn khoảng 44dB với tường gạch có STC 36dB. Tiếng ồn này vẫn gây khó chịu cho con người, với độ cách âm STC 50dB của tường thạch cao, âm thanh còn lại là 30dB. Chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái trong môi trường yên tĩnh này.

 

BỀN CHẮC:

Độ bền chắc của tường thạch cao được thể hiện ở khả năng treo vật nặng, bản thân tấm thạch cao có thể chịu được tải trọng treo tới 20kg/ điểm; nếu có thêm hệ khung gia cường có thể treo đồ vật nặng tới 400kg (sử dụng loại vít treo thích hợp).

 

THẨM MỸ:

Vách thạch cao có bề mặt láng mịn hoàn hảo, khả năng tạo hình linh hoạt cho các nhà thiết kế kiến trúc có thể thỏa sức đưa ra các giải pháp thiết kế sáng tạo nhất.

 

CHỐNG CHÁY:

Khả năng chống cháycủa một hệ thống tường thể hiện qua 2 yếu tố: cách nhiệt và bền vững. Trong một đám cháy nhiệt độ thường khoảng 1400oC, bức xạ nhiệt sẽ giết chết chúng ta trước khi lửa bén tới. Với đặc trưng hệ số dẫn nhiệt thấp nên tính cách nhiệt của hệ tường thạch cao ưu việt hơn hẳn tường gạch truyền thống, kết hợp với bông thủy tinh và Micro Silica trong lõi thạch cao nâng cao tính bền nhiệt giúp cho hệ thống này có khả năng chống cháy từ 60- 120 phút, và lên đến 240 phút cho hệ thống chống cháy đặc chủng.

 

HIỆU QUẢ KINH TẾ:

Và cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất, nhờ vào khối lượng bản thân nhẹ giúp giảm tĩnh tải của công trình, qua đó có thể thu gọn kết cấu khung của công trình; kết hợp với tốc độ thi công tường thạch cao nhanh góp phần tăng tốc độ hoàn thiện công trình để sớm đi vào hoạt động tạo ra hiệu quả về kinh tế rất lớn cho công trình. Nghiên cứu tính toán chi phí của Công ty tư vấn quản lý Mainhardt cho một công trình chung cư 25 tầng, với hai giải pháp tường nội thất khác nhau là tường gạch và tường thạch cao, đã cho thấy: Giải pháp với tường thạch cao đã giúp Chủ đầu tư tiết kiệm tới 7% tổng đầu tư của cả công trình. Đây là một con số hết sức ấn tượng trong thời kỳ nền kinh tế nói chung đang khó khăn như hiện nay.

Giảm tĩnh tải, nhẹ hơn 10 lần so với tường gạch nung, hơn 3 lần so với tường bê tông nhẹ. Kết cấu nhẹ và sàn mỏng, cần hệ thống cọc ít tốn kém hơn

Với những tính năng vượt trội trên, thạch cao sẽ là loại vật liệu ưu việt cho tương lai ngành xây dựng

 

HIỆU QUẢ THI CÔNG:

Tốc độ thi công nhanh do qui trình đơn giản, 1 thợ có thể thi công từ 15 tới 25m2 thạch cao 1 ngày, gấp đôi tốc độ thi công tường gạch. Ngoài ra, thi công hoàn toàn không dùng nước, nên công trường thi công rất sạch sẽ. Tường thạch cao có cấu tạo rỗng thuận tiện cho việc lắp đặt các hệ thống kỹ thuật và điện nước bên trong, không phải đục đẽo, chắp vá, khi hoàn thành bề mặt tường thạch cao rất bằng phẳng không phát sinh các vết rạn nứt chân chim thường thấy khi tô vữa trên bề mặt tường gạch.

 

CẤU TẠO VÁCH NGĂN THẠCH CAO:

Xem bảng qui cách tấm thạch cao theo bảng bên dưới

Tùy vào công dụng của từng trường hợp cụ thể, vách thạch cao được thiết kế khác nhau, khung xương cũng được chọn khác nhau.

Khoảng không giữa vách ngoài việc cách âm còn được tận dụng để luồn dây điện chiếu sáng, dây điện máy lạnh, dây điện quạt thông gió…hay cáp điện thoại, internet rất tiện lợi.

Sau khi thi công hoàn tất lắp ghép vách vào khung, các bước hoàn thiện tiếp theo như dán lớp băng lưới, trám trét lổ vít bắn bằng bả mát tít…để khô lớp bả, tiến hành chà nhám, xả phẳng bề mặt rồi sơn nước hoàn thiện, hay dán giấy dán tường…

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA TẤM THẠCH CAO

 

 
» THI CÔNG TRẦN THẠCH CAO   » ĐỊNH MỨC SƠN NƯỚC & BỘT TRÉT
» QUI CÁCH HỆ CỬA NHÔM 500, 700, 1000   » ĐỊNH MỨC CẤP PHỐI VẬT LIỆU CHO 1M3 BÊ TÔNG

Bản quyền của NPT Group © 2010. Được thiết kế và phát triển bởi Trajan JSC